Tự mua và uống thuốc phá thai tại nhà có được không?

Thuốc phá thai là loại thuốc được chỉ định để đình chỉ thai nghén, sử dụng thuốc phá thai trong trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn với điều kiện thai nhi từ 4 – 7 tuần tuổi, đã di chuyển về buồng tử cung; thai phụ từ 18 – dưới 34 tuổi, không có các vấn đề bất thường về sức khỏe như mắc bệnh về tim mạch, rối loạn đông máu, bệnh phụ khoa nguy hiểm,…

uong-thuoc-pha-thai-thai-nha
    Uống thuốc phá thai tại nhà có được không?

Những chị em không nên sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ thai nghén
Những thai phụ không đủ điều kiện về sức khỏe khi mắc các bệnh như bệnh tim, tiểu đường, hen suyễn, huyết áp cao, máu khó đông, chức năng gan bất thường, mang thai ngoài tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng…thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc phá thai để bỏ thai ngoài ý muốn. Bởi nguy cơ gặp tai biến sẽ rất cao và có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ nếu không được can thiệp và xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.
– Phụ nữ có thể sử dụng thuốc tại nhà nếu có hướng dẩn chính xác từ bệnh viện hoặc những nơi có đầy đủ khả năng về kiến thức và pháp lý y tế.

Phương pháp này chỉ được áp dụng trong 9 tuần đầu tiên của thai kỳ.

  • Một quá trình điều trị cho phá thai bằng thuốc thông thường mất nhiều tuần. Lần đầu tiên là để được kê thuốc uống tại chỗ và nhận một liều khác uống tại nhà. Quá trình ra máu có thể kéo dài 14 ngày. Thông thường 2 tuần sau lần gặp đầu tiên, bác sĩ sẽ yêu cầu khám sức khỏe để theo dõi xem bạn có hồi phục tốt không và để đảm bảo trị liệu có hiệu quả.
  • Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn các bước điều trị trị liệu trước và sau khi phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thể chất và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, hướng dẫn tự chăm sóc bản thân, khi nào cần liên lạc với bác sĩ và lên kế hoạch mang thai trong tương lai sau này.

Nếu so sánh với các phương pháp phá thai khác như nạo thai, hút thai thì phá thai bằng thuốc an toàn và giảm đau đớn hơn hẳn.
Thông thường, sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, tử cung sẽ co thắt để đẩy thai ra ngoài như sảy thai. Lúc này, chị em sẽ cảm thấy đau vùng bụng dưới do tử cung co thắt và xuất hiện ra máu âm đạo kèm theo thai nhi ra ngoài. Tùy theo cơ địa từng người, triệu chứng ra máu âm đạo sẽ kéo dài từ 1 – 2 tuần, lượng máu giảm dần. Khi phá thai bằng thuốc, chị em nên chuẩn bị nghỉ ngơi 2 – 3 ngày, không làm việc.

Nếu còn những thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0933 384 267 để được tư vấn trực tiếp.

0 thoughts on “Tự mua và uống thuốc phá thai tại nhà có được không?

Để Lại Câu Trả Lời