Cách dùng thuốc phá thai an toàn nhất, tốt nhất

Dùng thuốc phá thai an toàn thay cho những trường hợp phải nạo, hút thai được sử dụng đầu tiên ở Pháp từ những năm 70, 80 cho tới nay đã có trên 36 nước khắp các châu lục dùng thuốc phá thai. Chỉ tính riêng ở Trung quốc đã có trên 22 triệu người sử dụng. Ở Việt Nam, Bộ y tế đã cho phép dùng thuốc phá thai từ năm 2002.

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất
Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất

Cách dùng thuốc phá thai an toàn nhất, tốt nhất

1.Giới thiệu:

Dùng viên thuốc mifepristone và misoprostol để làm sảy thai ( gọi là phá thai nội khoa) thay cho những trường hợp phải nạo, hút thai ( gọi là phá thai ngoại khoa) được sử dụng đầu tiên ở Pháp từ những năm 70, 80 cho tới nay đã có trên 36 nước khắp các châu lục sử dụng thuốc phá thai. Chỉ tính riêng ở Trung quốc đã có trên 22 triệu người sử dụng. Ở Việt Nam, Bộ y tế đã cho phép sử dụng phá thai bằng thuốc từ năm 2002.

2.Tính hiệu quả

Phá thai bằng thuốc cho các thai phụ có tuổi thai trong 9 tuần đầu tỷ lệ thành công là 95%, 9-12 tuần là 90%. Đa số phụ nữ sảy thai trong vòng 3 giờ sau khi đặt dưới lưỡi 4 viên misoprostol, nhưng cá biệt có những trường hợp kéo dài tới 2 tuần

3. Sự an toàn:

Hàng triệu phụ nữ đã dùng mifepristone và misoprostol để phá thai sớm có kết quả tốt và an toàn. Trong 2 loại thuốc phá thai nói trên, không có loại nào gây ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của phụ nữ.

4. Sự chấp nhận

Sở dĩ được số đông phụ nữ chấp nhận để phá thai vì: Gần gũi với thiên nhiên, không phải nạo hút thai nên tránh được những tai biến như thủng tử cung, nhiễm trùng, vô sinh… ít đau hơn, uống thuốc ở nhà, thai sảy ở nhà nên giữ được riêng tư, bí mật.

5.Những người không được sử dụng thuốc phá thai

Người hiện đang mang dụng cụ tử cung ( vòng tránh thai, tháo vòng mới dùng thuốc) Nghi ngờ chửa ngoài tử cung hay có khối u phần phụ mà chưa có chẩn đoán xác định. Suy thượng thận mãn tính. Tiền sử có di ứng với mifepristone và misoprostol. Rối loạn chảy máu hay đang điều trị bằng thuốc chống đông mau.

6. Những tác dụng phụ khi dùng thuốc phá thai

Đau: Đau là do tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài, nhưng không đau như nạo, hút thai. Ra máu: Ra máu nhiều hơn và kéo dài hơn các chu kỳ kinh trước. Ra máu nhiều vao thời điểm sau khi uống viên thuốc thứ 2 ( misoprotol) rất ít trường hợp ra máu nhiều phải thai 2 băng vệ sinh cỡ lớn 1 giờ trong 2 giờ liền (1%) Sốt: Misoprostol đôi khi gây tăng thân nhiệt, nhưng sự tăng nhiệt độ này không dài quá 2 giờ liền. Cần phân biệt với nhiễm khuẩn tử cung, sốt do nhiễm khuẩn tử cung kéo dài nhiều ngày. Buồn nôn và nôn: Gần một nửa số phụ nữ phá thai nội khoa buồn nôn và 1/3 bị nôn. Những triệu chứng này là do thai nghén và có cả tác động của thuốc phá thai. Chúng có thể xuất hiện hay tăng lên sau khi uống viên thuốc thứ nhất (mifepristone) và giảm đi sau khi uống viên thuốc thứ 2 (misoprostol). Tiêu chảy: Có ít người khi dùng misoprostol có thể bị tiêu chảy thoáng qua. Do tiêu chảy không kéo dài nên rất ít khi phải điều trị. Đau đầu, chóng mặt: Chưa đến ¼ số người có triệu chứng này, chúng thường khu trú, tự mất đi hoặc uống thuốc giảm đau cho kết quả. Nhiễm khuẩn: Rất hiếm gặp nhiễm khuẩn nội mạc tử cung hay tiểu khung

7. Cách dùng thuốc phá thai

Uống 1 viên mifestad 200mg tại nhà, sau 36 đến 48h uống 2 viên misoprostol 200mg, thường sau 30p đến 4h thì bắt đầu có biểu hiện đau bụng và bắt đầu ra máu.

Công ty chúng tôi làm việc vào tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật. Các chuyên viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng 0933 384 267.

Để Lại Câu Trả Lời