Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn và đảm bảo sức khỏe

Cách sử dụng thuốc phá thai một cách an toàn tại nhà không phải ai củng biết và để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nhất chúng tôi sẻ cung cấp các thông tin cho khách hàng như sau. Mặc dù hầu hết các biện pháp phá thai được coi là an toàn hoặc hiệu quả để chấm dứt thai kỳ, nhưng một số loại thuốc theo toa có thể được sử dụng tại nhà một cách an toàn để chấm dứt thai kỳ.

cách sử dụng thuốc phá thaiPhương pháp phá thai bằng thuốc

Dữ liệu sơ bộ từ Viện Từ Dủ cho thấy rằng tính đến năm 2022, phá thai bằng thuốc chiếm hơn một nửa số ca phá thai ở Hồ Chí Minh.

Các hình thức phá thai bằng thuốc bao gồm dùng kết hợp mifepristone (Mifestad) và misoprostol. Chúng kết hợp với nhau để khiến thai ra khỏi tử cung như hành kinh hoặc sẩy thai.

Phá thai bằng thuốc sử dụng mifestad 200 và misoprostol thường gặp trong 7 tuần đầu (49 ngày)

Bạn cần kết hợp đầy đủ 2 loại để đạt hiệu quả cao nhất.

Với một trong hai phương pháp, bạn sẽ bị dau bụng và chảy máu. Bạn cũng có thể bị đau dữ dội, ớn lạnh, buồn nôn hoặc tiêu chảy. Điều này được mong đợi và thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

Phương pháp bạn sử dụng và liều lượng bạn cần cả hai phụ thuộc vào khoảng thời gian của thai kỳ.

Bạn có thể xác định khoảng thời gian của thai kỳ bằng cách xác định ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn – hoặc, nếu kinh nguyệt của bạn không đều, ước tính gần đúng về thời điểm có kinh – và đếm số ngày cho đến ngày hôm nay.

Mifestad phải được dùng bằng đường uống (nuốt), misoprostol có thể được dùng qua đường miệng (bên trong má), ngậm dưới lưỡi (dưới lưỡi) . Bài viết này tập trung vào việc sử dụng đường uống, ngậm và ngậm dưới lưỡi.

Cách sử dụng thuốc phá thai và chuẩn bị cho việc phá thai bằng thuốc tại nhà

Về mặt kỹ thuật, điều duy nhất bạn cần để phá thai bằng thuốc là dùng thuốc. Nhưng có một số thứ có thể hữu ích nếu bạn cần lưu ý:

Ví dụ: để điện thoại, bộ sạc điện thoại và thông tin liên hệ khẩn cấp ở gần có thể giúp bạn yên tâm và đảm bảo rằng sự trợ giúp chỉ bằng một cuộc điện thoại nếu bạn cần.

Cân nhắc viết ra tên, địa chỉ và số điện thoại cho:

  • Một người bạn hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy
  • taxi địa phương hoặc công ty taxi
  • một trung tâm chăm sóc khẩn cấp địa phương

Mặc dù việc chảy máu tự do trong quá trình này là hoàn toàn tự nhiên, nhưng làm như vậy có thể rất lộn xộn.

Bạn có thể thấy hữu ích khi dự trữ miếng lót kinh nguyệt hoặc đồ lót dùng một lần dành cho kỳ kinh nguyệt được thiết kế để sử dụng khi kinh nguyệt ra nhiều. Điều này có thể giúp giảm hoặc loại bỏ thời gian thay hoặc giặt quần áo và khăn trải giường.

Các loại thuốc không kê đơn (OTC) sau đây có thể giúp giảm bớt bất kỳ tác dụng phụ nào:

  • Paracetamol (Tylenol) hoặc ibuprofen (Advil) để giảm đau hoặc hạ sốt
  • dimenhydrinate (Dramamine) hoặc sodium citrate dihydrate (Nauzene) để điều trị buồn nôn
  • loperamide ( Imodium ) để điều trị tiêu chảy
  • doxylamine succinate (Unisom) hoặc melatonin để hỗ trợ giấc ngủ

Một miếng dán trị liệu nhiệt, đệm sưởi hoặc chai nước nóng cũng có thể giúp làm dịu chuột rút. Nhiệt kế có thể giúp theo dõi nhiệt độ và kiểm tra sốt.

Tránh dùng thuốc giảm đau không kê đơn aspirin , hoặc các loại thuốc có chứa aspirin, vì nó có thể làm tăng chảy máu.

Điều gì sẽ xảy ra trong ngày 1 phá thai bằng thuốc

Cách sử dụng thuốc phá thai trong ngày đầu hiệu quả nhất:

– tốt nhất là vào buổi sáng

– khi bạn có thể nghỉ ngơi một lúc sau khi dùng thuốc. Việc phá thai bắt đầu khi bạn uống viên thuốc đầu tiên.

Ngay trước hoặc ngay sau khi dùng thuốc đầu tiên, hãy đặt một miếng lót dày vào quần lót của bạn. Mang và thay thế khi cần thiết.

Giữ paracetamol hoặc ibuprofen trên tay và uống theo liều khuyến cáo trên hộp khi có dấu hiệu đau hoặc khó chịu đầu tiên. Tiếp tục uống nước trong ngày.

Điều gì sẽ xảy ra trong ngày thứ 2 của phá thai bằng thuốc

Ăn một bữa ăn nhẹ và dùng liều Paracetamol hoặc ibuprofen được khuyến nghị. Chờ ít nhất 30 phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Nếu bạn đang sử dụng kết hợp mifestad 200 và misoprostol để phá thai bằng thuốc

Khoảng 48 giờ sau khi dùng mifestad 200  hãy uống 400 mcg (hai viên 200 mg) misoprostol bằng cách đặt hai viên vào mỗi túi má (khoảng trống giữa răng và má) hoặc bằng cách đặt cả hai viên viên nén dưới lưỡi của bạn.

Giữ viên nén misoprostol trong mỗi túi má hoặc dưới lưỡi của bạn trong 30 phút, sau đó uống thêm một cốc nước. Tiếp tục uống nước trong ngày.

Các tác dụng thường bắt đầu trong vòng 30 phút đến 10 giờ sau khi uống thuốc misoprostol. Sau khi dùng cả hai loại thuốc, thường mất khoảng 2 đến 24 giờ để đẩy thai ra khỏi cơ thể.

Làm thế nào để xác định xem có thai hay không

Phá thai bằng thuốc càng sớm thì càng có nhiều khả năng phôi thai (mô xám hoặc trắng) trôi qua mà không được chú ý trong một cục máu đông. Đau bụng và chảy máu sẽ chậm lại sau khi nó ra.

Phôi có kích thước dưới 1 inch cho đến khoảng 7 tuần sau ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn.

Tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn, có thể hữu ích khi nhờ người mà bạn tin tưởng xem xét bất kỳ cục máu đông nào trôi qua để xác định xem thai kỳ đã được chấm dứt hay chưa.

Khi bạn dang có vấn đề về thai kỳ thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi công ty BẠCH KIM MEDICAL là công ty uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các liệu trình thuốc phá thai. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẻ hỗ trợ khách hàng 1 cách tốt nhất.

Liên hệ ngay: Shop thuốc phá thai

 

One thought on “Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn và đảm bảo sức khỏe

  1. Pingback: Thuốc Mifestad 200mg: Công dụng, tác dụng và hơn thế nửa

Để Lại Câu Trả Lời