Thuốc Mifestad 200mg: Công dụng, tác dụng và hơn thế nửa

Thuốc Mifestad 200mg (còn được gọi là Mifepristone) được sử dụng để phá thai trong thời gian đầu của thai kỳ. Nó được sử dụng cho đến tuần thứ 7 của thai kỳ (lên đến 49 ngày sau ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn). Mifestad ngăn chặn một chất tự nhiên ( progesterone ) cần thiết cho quá trình mang thai của bạn. Thuốc này thường được sử dụng cùng với một loại thuốc khác có tên là misoprostol . Không được sử dụng thuốc mifestad 200mg nếu bạn có thai bất thường hiếm gặp nằm ngoài tử cung ( thai ngoài tử cung ). Nó sẽ không thể phá thai trong trường hợp này. Nó có thể khiến thai ngoài tử cung bị vỡ, chảy máu rất nghiêm trọng.

thuốc mifestad 200mg

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC MIFESTAD 200MG

Đọc Hướng dẫn về Thuốc do bác sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng mifestad 200mg . Giữ hướng dẫn để đọc lại nếu cần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn không hiểu cách sử dụng thuốc này hoặc không thể làm theo hướng dẫn. Mifestad chỉ có sẵn từ các công ty hoặc bệnh viện cung cấp. Nó không có sẵn từ các hiệu thuốc cửa hàng.

Bác sĩ có thể muốn siêu âm để đảm bảo rằng thai của bạn dưới 7 tuần và không nằm ngoài tử cung (ngoài tử cung).

Dùng mifepristone bằng đường uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một liều duy nhất. Sau khi dùng mifestad 200mg,nên hướng dẫn bạn đợi đến 48 giờ trước khi dùng một loại thuốc khác ( misoprostol ) bằng đường uống dưới dạng một liều duy nhất. Thuốc có thể không hoạt động hiệu quả nếu bạn dùng misoprostol sớm hơn 48 giờ sau khi dùng mifepristone hoặc muộn hơn 48 giờ sau khi dùng mifestad 200mg. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận. Ra máu âm đạo nhiều không có nghĩa là đã phá thai xong.

Tránh uống các loại nước chứa nhiều axit như cam bưởi chanh…

TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC

Xem thêm phần Cảnh báo.

Có thể xảy ra buồn nôn , nôn mửa , tiêu chảy , suy nhược hoặc chóng mặt . Nếu những tác dụng này kéo dài hơn 24 giờ đầu tiên sau khi dùng thuốc thứ hai ( misoprostol )

Có thể bị chảy máu và đau bụng trong quá trình điều trị này. Thông thường, các triệu chứng có nghĩa là thuốc đang hoạt động. Tuy nhiên. Bạn phải Kiểm tra lại sau đó 1 tuần. Buồn nôn và Đau bụng có thể trở nên tồi tệ hơn trong 24 giờ sau khi bạn dùng loại thuốc thứ hai (misoprostol). Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn dùng thuốc khác để giúp giảm các triệu chứng này.

Chảy máu và ra máu có thể kéo dài đến 30 ngày và có thể nặng hơn nhiều so với kỳ kinh bình thường.

Hãy nhớ rằng thuốc này đã được kê đơn vì bác sĩ đã đánh giá rằng lợi ích mang lại cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA

Trước khi dùng thuốc mifestad 200mg , hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc misoprostol ; hoặc progestin khác (chẳng hạn như norethindrone ); hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác . Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Thuốc này không nên được sử dụng nếu bạn có một số điều kiện y tế hoặc các vấn đề khác. Trước khi sử dụng thuốc này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây: phát triển vùng bụng chưa được chẩn đoán (khối u), một số vấn đề về tuyến thượng thận (suy thượng thận mãn tính), vấn đề chảy máu (chẳng hạn như rối loạn đông máu), rối loạn máu nhất định (rối loạn chuyển hóa porphyrin di truyền), Đặt vòng tránh thai (dụng cụ ngừa thai trong tử cung), mang thai trên 7 tuần, đã được chứng minh hoặc có thể mang thai bất thường bên ngoài tử cung ( thai ngoài tử cung ), không thể trở lại thăm khám bác sĩ sau 7 đến 14 ngày.

Nếu bạn đang sử dụng vòng tránh thai (dụng cụ ngừa thai trong tử cung), nên tháo vòng này ra trước khi bắt đầu điều trị bằng mifestad 200mg.

Trước khi sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: công thức máu thấp ( thiếu máu ), hút hơn 10 điếu thuốc mỗi ngày.

Khi cần tư vấn hãy gọi ngay: 0933384267 hoặc inbox: Shop thuốc phá thai

Để Lại Câu Trả Lời