Phá thai bằng thuốc (mifestad và misoprostol)

Ở Việt Nam đang sử dụng 2 loại thuốc là mifestad và misoprostol đều hàm lượng 200mg để áp dụng phá thai bằng thuốc.  Phương pháp phá thai bằng thuốc vừa kín đáo lại an toàn, đã được biết đến nhiều trên toàn quốc.

Phá thai bằng thuốc (mifestad và misoprostol)
    Phá thai bằng thuốc (mifestad và misoprostol)

Có những loại thuốc phá thai nào?

Có hai loại thuốc khác nhau được dùng ở nước ta để phá thai nội khoa. Đó là: mifepristone (mifestad) và misoprostol. Còn một loại nữa là methotrexat kết hợp với misoprostol nhưng ở nước ta chưa dùng.

Vì thuốc có những chống chỉ định với những trường hợp như người bị bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc corticoid hoặc các thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifespristone hoặc misoprostol, đang cho con bú… thì không dùng phương pháp phá thai bằng thuốc này. Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.
Để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bệnh nhân sẽ được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh tư vấn về những thuận lợi và không thuận lợi của phương pháp này. Nếu bệnh nhân chấp thuận sẽ được bác sĩ cho uống 1 viên mifepristone (mifestad) 200 mg và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong vòng 15 phút, sau đó có thể cho bệnh nhân về. Sau 48 giờ bệnh nhân trở lại và bác sĩ chỉ định uống tiếp 400 mg misoprostol và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong 4 giờ tại viện.Sau đó cho bệnh nhân uống thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen.

Mifestad và misoprostol
               Mifestad và misoprostol

Khi nào tôi nên quay lại cơ sở y tế?

Nếu bạn thấy:

– Đau bụng liên tục sau giai đoạn ra máu ban đầu.

– Ra máu âm đạo quá nhiều(mỗi giờ thấm hết 2 băng vệ sinh dày trong 2 giờ liền).

– Sốt 380C trở lên và kéo dài trên một ngày sau khi uống Misoprostol.

– Không ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc Misoprostol.

(Chú ý: có thể ra máu kéo dài trong vài tuần nhưng phải giảm dần về lượng)

Công ty chúng tôi làm việc vào tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật. Các chuyên viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng 0933 384 267.

 

0 thoughts on “Phá thai bằng thuốc (mifestad và misoprostol)

  1. Kim hảo says:

    DẠ e muốn mua thuốc phá thai, e đi siêu âm thì túi thai được 4mm. Giờ e muốn mua thuốc mifestad 200mg. Vậy giá bao nhiêu và giao hàng như thế nào rồi khi nào e nhận được. E cảm ơn.

Để Lại Câu Trả Lời