Phá thai trong tháng đầu thai kỳ

Theo các bác sĩ chuyên sản khoa cho biết: Thời gian phá thai an toàn nhất là thai từ 4 – 10 tuần tuổi, tùy thuộc vào từng tình trạng sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi sẽ có các  phương pháp phá thai an toàn  khác nhau. Dưới đây là cách phá thai trong tháng đầu tiên an toàn.

Cách phá thai trong tháng đầu tiên an toàn

Thông thường, chị em phát hiện mình mang thai sau khi có những biểu hiện như chậm kinh, buồn nôn, mệt mỏi, ốm nghén, … những biểu hiện này xuất hiện ngay trong tháng đầu tiên. Vì vậy, nhiều chị em thực hiện phá thai trong thời gian này. Đối với thai nhi 4 tuần tuổi, hiện nay các cơ sở y tế thường áp dụng 1 trong 2 phương pháp: phá thai bằng thuốc và hút thai.

pha-thai-bang-thuoc-co-anh-huong-gi-sau-nay-khong-1
Phá thai trong tháng đầu thai kỳ

Phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc để đưa thai nhi ra ngoài an toàn. Phá thai bằng thuốc áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tuy nhiên thai phụ phải đảm bảo sức khỏe, không mắc các bệnh lý như: Tim mạch, máu khó đông, thai ngoài tử cung, thiếu máu nặng, gan, tiểu đường….

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc là: An toàn, ít biến chứng, không sử dụng dụng cụ ngoại khoa nên giảm được các nguy cơ gây viêm nhiễm và tôn thương cho tử cung, dễ sử dụng, kín đáo, thời gian phục hồi nhanh chóng

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc: Thai phụ có thể gặp một số tác dụng phụ của thuốc như buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, ra máu âm đạo kéo dài ( 7 – 10 ngày),

Phương pháp hút thai

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, áp dụng cho thai dưới 8 tuần tuổi và đã vào trong tử cung. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ hút thai vào tử cung, dụng cụ này được nối với máy hút tay hoặc hút điện và đưa thai nhi ra ngoài qua ống hút. Thủ thuật tiến hành trong 15 – 20 phút, do bác sĩ chuyên khoa đích thân thực hiện.

Thủ thuật phải được thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng, các thiết bị được đảm bảo sát trùng sạch sẽ, do bác sĩ có tay nghề thực hiện nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay biến chứng trong quá trình thực hiện. Bởi vậy, chị em nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo những tiêu chuẩn để thực hiện hút thai an toàn.

Trên đây là 2 cách phá thai trong tháng đầu tiên an toàn mà chị em có thể lựa chọn. Tuy nhiên, phá thai dù bằng phương pháp nào cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của chị em. Bởi vậy, chị em nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Hy vọng sẽ giúp chị em có thể lựa chọn cho mình cách phá thai trong tháng đầu tiên an toàn và phù hợp nhất. Nếu các bạn còn thắc mắc có thể  gọi đến hotline 0933384267 -0974240277 để được tư vẫn miến phí từ các chuyên viên.

Để Lại Câu Trả Lời