Phương pháp phá thai an toàn nhất

Với sự phát triển của y học hiện đại có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn được áp dụng, nhằm đình chỉ thai nghén cho những trường hợp thai nhi dị tật bẩm sinh, mang thai ngoài ý muốn, trường hợp thai phụ không đủ khả năng sức khỏe để sinh con, …

Phương pháp phá thai an toàn nhất

Các dược sĩ cho biết: phương pháp phá thai  được các nhà chuyên môn đánh giá an toàn nhất hiện nay là phương pháp phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn. Phương pháp này áp dụng đối với thai nhi dưới 8 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, máu không đông, máu khó đông, …

nhung-luu-y-khi-pha-thai-bang-thuoc_1
Phá thai an toàn

Vì sao phá thai không đau lại là phương pháp phá thai an toàn nhất?

  • Ống hút siêu dẫn không gây tổn thương : Với việc sử dụng ống hút siêu dẫn được nhập khẩu, chất liệu mềm, khi đưa vào tử cung để đưa thai nhi ra ngoài giảm tối đa những tổn thương do dụng cụ phá thai gây ra. Khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp hút thai truyền thống, dụng cụ có thể gây tổn thương cho tử cung.
  • Quan sát trực tuyến đảm bảo chính xác : Phá thai không đau sử dụng kỹ thuật nội soi quan sát trực tiếp qua màn hình, toàn bộ quá trình thực hiện thủ thuật đều được quan sát trên hệ thống màn hình ghi lại. Bởi vậy, bác sĩ sẽ dễ dàng xác định được vị trí thai nhi, tránh những tổn thương, không sảy ra những biến chứng như sót thai, sót rau hay thủng tử cung…  Ngoài ra, quan sát trực tiếp giúp bác sĩ thực hiện thủ thuật nhanh chóng hơn. Giảm nguy cơ viêm nhiễm khi phá thai.
  • Không gây đau đớn, đảm bảo an toàn : Thông thường khi tiến hành phá thai bằng các phương pháp truyền thống, hiện tượng co bóp tử cung mạnh khiến nhiều thai phụ đau đớn, không chịu được dãy dụa dẫn đến thủng tử cung, băng huyết, viêm nhiễm. .. phương pháp phá thai không đau đã khắc phục được hạn chế này.  Trước khi thực hiện thủ thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê cục bộ giúp thai phụ không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật. Thuốc gây tê không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay nguy hiểm trong quá trình tiểu phẫu nên thai phụ không cần lo lắng.
  • Phòng tiểu phẫu vô trùng, không gây viêm nhiễm : Với kĩ thuật công nghệ tiên tiến nhất, phòng tiểu phẫu vô trùng toàn diện, trong môi trường phá thai an toàn như vậy, đảm bảo thai phụ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
  • Không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản : Phá thai không đau khắc phục được nhiều ưu điểm của các phương pháp khác, đặc biệt lại không gây ảnh hưởng đến tử cung, phòng tránh hầu hết các biến chứng viêm nhiễm sảy ra sau khi phá thai. Bởi vậy không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này.
  • Thời gian thực hiện thủ thuật và hồi phục nhanh chóng : Thủ thuật được thực hiện trong 15 – 30 phút, sau vài giờ đồng hồ chị em có thể trở về nhà trong ngày mà không cần lưu viện. Tuy nhiên, sau khi phá thai chị em nên chú ý bổ sung dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, … đặc biệt kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi phá thai để đảm bảo an toàn và phòng tránh viêm nhiễm

Trên đây là cách phá thai an toàn nhất, được nhiều chị em quan tâm lựa chọn hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 0933 384 267 – 0974 240 277 để được tư vấn cụ thể hơn.

Để Lại Câu Trả Lời