Phá thai 3 tháng đầu bằng biện pháp nào an toàn

Chào bác sĩ, cháu là sinh viên năm thứ hai. Cháu không may mang thai ngoài ý muốn, thai đã được 3 tháng tuổi. vì cả hai đều còn đang đi học nên cháu muốn phá thai an toàn. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, phá thai 3 tháng đầu bằng phương pháp nào an toàn. Cháu cảm ơn.

tu-van-pha-thai
                 Tư vấn phá thai an toàn

Trước tiên để phá thai đảm bảo an toàn và không xảy ra những biến chứng nguy hiểm nào, bạn nên chú ý:

– Khi có ý định phá thai, nên đến quyết định sớm.

– Giữ tâm lý thoải mái, chuẩn bị tốt sức khỏe và tâm lý.

Về câu hỏi của bạn, phá thai 3 tháng đầu bằng phương pháp nào an toàn nhất? Để chọn được phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với tình trạng của bạn, bạn cần phải đến cơ sở y tế để siêu âm, xác định chính xác độ tuổi, kích thước thai nhi và sức khỏe cuả mình.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai được áp dụng cho thai 3 tháng đầu tức từ 6 tuần đến 12 tuần tính từ ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai nội khoa được nhiều chị em sử dụng hiện nay. Phương pháp này sử dụng phối hợp hai lọai thuốc Mifepristone 200mg và Misoprotol 200mg nhằm kích thích bong chóc thai nhi khỏi tử cung, co bóp tử cung, đưa thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai bình thường.
Phá thai bằng thuốc áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh về tim mạch, thiếu máu nặng, máu không đông, máu khó đông…. Tỉ lệ thành công cao 96 – 98%.
Ưu điểm; Phá thai bằng thuốc khá an toàn, không tác động trực tiếp vào tử cung bởi vậy tránh được những nguy cơ gây tổn thương tử cung, thủng, rách tử cung. Chi phí phải chăng, dễ sử dụng, kín đáo.
Nhược điểm: Có một số tác dụng phụ sau khi sử dụng thuốc như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nôn, chảy máu, rong kinh, đau bụng. Tuy nhiên những triệu chứng này sẽ giảm dần sau vài ngày, thai phụ nên chú ý nghỉ ngơi.

Phương pháp hút thai

Hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút ống hút hoặc bơm hút, để đưa thai ra ngoài, chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Áp dụng đối với thai từ 6 đến 12 tuần tuổi, an toàn nhất là 8 tuần tuổi.
Thông thường, phương pháp này được thực hiện trong 5 – 10 phút. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, tình trạng thai nhi bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp tiến hành tiểu phẫu. Với phương pháp này, bác sĩ thực hiện có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định việc phá thai có thành công hay không. Bởi vậy, bạn nên thai phụ nên chú ý tìm đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng đảm bảo để thực hiện.
Trong khi tiến hành thủ thuật sẽ khá đau, do dụng cụ tác động vào tử cung để đưa thai nhi ra ngoài. Thai phụ nên hít thở sâu, thả lỏng cơ thể, giữ tâm lý thoải mái sẽ cảm thấy dễ chịu hơn
Tỉ lệ thành công là 98%, sau 2 tuần bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra lại.

Trên đây là những phương pháp phá thai trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến tổng đài 0933 384 267 – 0974 240 277 để được tư vấn

 

Để Lại Câu Trả Lời