Tại sao gọi là phá thai an toàn

Đối với nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn hay lo lắng , bất an lo cho chính bản thân mình và thai nhi, có nhiều lý do khiến chị em phải bỏ đi giọt máu của mình nhưng không phải ai cũng biết cách phá thai an toànphá thai an toàn là gì ?

Tại sao gọi là phá thai an toàn? 

Phá thai an toàn là quá trình chấm dứt thai nghén sớm cho chị em do những y bác sĩ được đào tạo, có kinh nghiệm, kỹ năng tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn của bộ y tế với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, môi trường đảm bảo vệ sinh thực hiện. Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa các tai biến biến chứng có thể xảy ra. Phá thai an toàn chính là cách bảo vệ sức khỏe cho chị em phụ nữ.

Phá thai an toàn
                        Phá thai an toàn

Để phá thai đảm bảo an toàn, chị em cần chú trọng những yếu tố sau:

Thời gian phá thai thích hợp.

Thời gian phá thai quyết định rất nhiều đến việc phá thai có an toàn hay không. Thời gian phá thai an toàn nhất là khi thai nhi còn nhỏ, mới vào tử cung, tuổi thai khoảng dưới 10 tuần tuổi. Lúc này, tiến hành các thủ thuật phá thai cũng dễ dàng và ít gây tổn thương cho tử cung hơn. Khi thai quá lớn, hơn 12 tuần tuổi phá thai giảm độ an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tổn thương cho tử cung.

Phương pháp phá thai an toàn

Trước kia, khi y học chưa phát triển thường sử dụng các phương pháp phá thai như chọc cho xảy thai, uống thuốc bắc, ăn một số thực phẩm như rau ngót gây co bóp tử cung dẫn đến xảy thai… những phương pháp này đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ.Những cách phá thai bằng rau ngót, rau sam, rau răm, quả nhãn , bằng thuốc bắc ..có thể gây đến tình trạng băng huyết, sót thai, sót nhau trong tử cung, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người mẹ

Hiện nay, với sự phát triển của y học nhiều phương pháp phá thai được áp dụng đảm bảo an toàn và ít tổn thương, giảm tối đa đau đớn và biến chứng sau khi phá thai:

  •         Phá thai bằng thuốc
  •         Nạo, hút thai thông thường
  •         Hút điều hòa kinh nguyệt
  •         Phá thai không đau

Chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai.

Sau khi phá thai, chị em cần chú ý chăm sóc sức khỏe. Cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, tránh rơi vào tình trạng trầm cảm. Thông thường, 2 tuần sau khi thực hiện thủ thuật phá thai chị em cần đến cơ sở y tế để kiểm tra lại nhằm đảm bảo thai đã ra hết và không xảy ra viêm nhiễm. Sau khi phá thai, nên ăn các loại thực phẩm bổ xung chất sắt như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa …

Nếu bạn có thắc mắc có thể chia sẻ qua cửa sổ chat trên website hoặc gọi đến hotline 0933 384 267 để được hỗ trợ tư vấn.

Để Lại Câu Trả Lời