Thuốc phá thai và lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Trong số những phương pháp phá thai này phải kể đến phương pháp sử dụng thuốc phá thai. Bởi, phương pháp sử dụng thuốc phá thai được rất nhiều nữ giới sử dụng, Vậy liệu có nên tin dùng phương pháp sử dụng thuốc phá thai không ? Và khi sử dụng thuốc phá thai có an toàn không ?

tư-vấn-phá-thai
thuốc phá thai

1. Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc phá thai

– Phản ứng khi uống thuốc phá thai: Chị em phụ nữ khi uống thuốc phá thai sẽ có một số phản ứng mạnh mẽ như co thắt dữ dội ở dạ dày và ra nhiều máu.

Thuốc phá thai không được sử dụng cho một số trường hợp sau: chị em phụ nữ có hiện tượng rối loạn đông máu, những chị em đang cho con bú, chị em em bị bệnh lý tuyến thượng thận hoặc đối với chị em phụ nữ bị những dị tật ở cổ tử cung (sẹo cổ tử cung, tử cung dị dạng). Đặc biệt phụ nữ có hiện tượng chửa ngoài dạ con tuyệt đối không nên sử dụng thuốc phá thai.

– Những biểu hiện như chị em bị nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở choáng, tụt huyết áp có thể đây là những tác dụng phụ do thuốc phá thai gây ra.

2. Khi phá thai bằng thuốc các bạn nữ cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Tuyệt đối không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

– Thuốc phá thai dù không có hiệu quả cao cho nhiều trường hợp nhưng lúc này, thuốc đã có tác dụng đối với thai nhi, thai nhi lúc  này có thể đã bị dị tật, dị dạng. Chính vì vậy, dù bạn nữ có uống thuốc phá thai không có tác dụng thì cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các thủ thuật phá thai không để bỏ thai. Tuyệt đối chị em không được bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên, theo thống kê từ các bác sĩ phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thành công khá cao khoảng 96-99%.

– Bạn nữ nếu đã có quyết định bỏ thai và muốn áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc thì cần quyết định và đi kiểm tra sớm. Cần thực hiện trước ngày thứ 42 của thai kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai bằng thuốc.

– Thai phụ phải nói rõ với chuyên viên tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp chuyên viên có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc.

Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang.

Nếu còn những thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0933 384 267 để được tư vấn trực tiếp.

Để Lại Câu Trả Lời