Thuốc phá thai tên gì? và sử dụng thế nào?

Thuốc phá thai được sử dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, kết quả cho thấy trên 90% thành công khi sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn.
Trên thế giới hiện có chủ yếu 4 nhóm thuốc phá thai an toàn. Tại Việt Nam, hiện sử dụng nhóm Misoprostol ( Thuộc nhóm Prostaglandine ) và nhóm Mifepristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone ).

misoprostol 200 0933.384.267
                       Thuốc phá thai tên gì?

Nhóm Progesterone: là 1 chất có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Cùng với đó, sử dụng nhóm thuốc Mifepristone để đối kháng với Progesterone nhằm tách thai khỏi miên mạc tử cung.
Nhóm Prostaglandine: đây là loại thuốc làm khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tưởng sảy ( đẻ non). Hiện nay tại Việt Nam thường sử dụng thuốc phá thai Misoprostol.

Phương pháp phá thai bằng thuốc cần kết hợp cả 2 nhóm Mifepristone và Misoprostol để tách và đẩy thai ra ngoài..


Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Mifepristone và Misoprostol phải được sử dụng kết hợp với nhau. Sau khi thai phụ đã trải qua các kiểm tra và siêu âm, nếu đạt yêu cầu, thai phụ sẽ phải ký giấy cam kết phá thai. Khi các thủ tục cần thiết hoàn tất, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống 1 viên Mifepristone. Và thai phụ có thể về nhà sau khi đã uống xong viên thuốc này.
Hai ngày sau, thai phụ phải quay lại để uống nốt 2 viên Misoprostol. Nếu không quay lại hoặc quay lại quá muộn, nguy cơ phá thai bằng thuốc thất bại là 100%.

thuoc-pha-thai-ten-gi
                      thuốc phá thai tên gì?


Chống chỉ định cho các loại thuốc phá thai an toàn:
Tuy phá thai bằng thuốc là một cach pha thai an toan nhưng nếu không thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn thì nó sẽ trở thành một con dao hai lưỡi.

+ Phá thai bằng thuốc chỉ được phép thực hiện tại những cơ sở y tế được Bộ hoặc Sở y tế cấp giấy phép sử dụng. Đặc biệt, chỉ được phép chỉ định cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ phải uống thuốc ngay tại cơ sở y tế.

+ Thai phụ bắt buộc phái uống 1 viên Mifepristone trước và 2 ngày sau phải uống tiếp 2 viên Misoprostol. Đồng thời tái khám sau 2 tuần uống thuốc.

+ Thuốc phá thai không được phép chỉ định sử dụng cho những thai phụ đã mang thai hơn 49 ngày, mang thai ngoài tử cung, suy tuyến thượng thận mãn tính, dị ứng với thành phần của thuốc, rối loạn đông máu, mắc bệnh huyết áp, tim mạch hoặc viêm loét dạ dày, mẫm cảm với Prostaglandine….

+ Tới gặp bác sĩ ngay khi có những triệu chứng dị ứng thuốc hoặc đau bụng, rong huyết kéo dài.

Nếu còn những thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0933 384 267 để được tư vấn trực tiếp.

0 thoughts on “Thuốc phá thai tên gì? và sử dụng thế nào?

Để Lại Câu Trả Lời