Làm sao để biết phá thai bằng thuốc thành công hay chưa và cách nhận biết

Để nhận biết phá thai bằng thuốc thành công hay không bạn cần dựa vào các điều kiện thực tế mà khi bạn sử dụng thuốc phá thai được biểu hiện ra bên ngoài như ra máu hoặc các biểu hiện liên quan:

 

phá thai bằng thuốc thành công

Làm sao biết phá thai bằng thuốc thành công hay chưa?

+ Hỏi
Chào bác sĩ, Em có chút thắc mắc về việc sau khi phá thai ạ. Hơn 1 tháng trước em có mua thuốc phá thai bên mình về sử dụng, lúc đó thai của em 9 tuần. Ngày 11/04 em uống viên đầu tiên, bác sĩ hẹn em 7h sáng ngày 13/04 tới uống viên thứ 2. Nhưng sáng hôm 13 em thấy đau bụng nhiều, ra 1 cục máu nhỏ chừng 3-4 lóng tay. Tầm 11h trưa hôm đó thì em uống viên thứ 2, máu ra chừng 2 miếng băng. Sau đó thì em chỉ ra máu chừng 5-6 ngày là hết sạch cho đến hôm nay, bụng dưới bị đau tầm 2 tuần. Bên mình có nói e đi tái khám sau 2 tuần nhưng em vẫn chưa tới bệnh viện. Mấy hôm nay em cảm thấy bụng dưới to ra thêm, bị đau nhẹ, chưa có kinh lại. Em thật sự hoang mang không biết là mình có phá thai thành công chưa hay thai nhi vẫn đang phát triển. Xin bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ ạ!

+ Trả lời
Chào bạn

Phá thai nội khoa ở giai đoạn sớm của ba tháng đầu có tỉ lệ thành công cao, thuờng là khoảng 95%. Đa số những phụ nữ sảy thai được trong vòng 24 giờ sau sử dụng misoprostol (tức là viên thuốc bạn sử dụng vào ngày thứ 2) nhưng tiến trình có thể mất 2 tuần đề hoàn tất. Chính vì vậy, việc đi khám lại 2 tuần sau là điều bắt buộc để kiểm tra những điều bạn lo lắng. Rất hiếm khi việc sử dụng thuốc phá thai thất bại do bên mình được chỉ định từ các bác sỉ chuyên khoa có kinh nghiệm lâu năm và hơn 10 năm kinh nghiệm. Việc đi siêu âm lại sau 1-2 tuần để biết chính xác bạn đã thành công hay chưa khi quá trình phá thai kết thúc.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe trong cuộc sống.

Triệu chứng cho thấy phá thai bằng thuốc thành công

Trường hợp phá thai bằng thuốc thành công bạn gái sẽ có thể thấy những dấu hiệu sau:

  • Sau khi uống viên thuốc đầu tiên thai phụ sẽ thấy đau bụng nhẹ đi kèm đó là tình trạng ra một chút máu tươi giống như máu kinh. Lượng máu có thể sẽ ra nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, cần phải được theo dõi chi tiết.
  • Sau khi được uống viên thuốc thứ 2 thai phụ sẽ có thể ra nhiều máu hơn, có thể lẫn với máu cục và hiện tượng đau bụng dữ dội. Điều này chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài thành công.

Trong thời gian bị ra máu bạn nữ cần thiết lưu ý các điểm sau để nhanh hồi phục và bảo vệ sức khỏe:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh những viêm nhiễm.
  • Tăng cường nghỉ ngơi, ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng để vết thương nhanh lành.
  • Chú ý không nên có những quan hệ vợ chồng trong thời gian này tránh những tổn thương vùng kín.
  • Theo dõi tình hình sức khỏe và tái khám theo đúng lịch hẹn của chuyên gia.

Liên Hệ: 0933.384.267

Facebook: Thuốc Phá Thai

Zalo: Thuốc Phá Thai

Để Lại Câu Trả Lời