Mediprist 200mg

Mediprist 200mg là thuốc phá thai cao cấp do công ty STADA bào chế.

Mediprist 200mg

thuốc phá thai MEDIPRIST 200mg-min

Thành phần: Mỗi viên nén chứa:

Mifespriston………. 200mg

Tá dược vừa đủ…..1 viên

Mô Tả

Viên nén tròn, màu vàng nhạt, hai mặt lồi, một mặt có khắc vạch.

Dược Lực Học

Mifespriston là một steroid tổng hợp có tác dụng đối kháng  progesteron do kết quả của sự cạnh tranh với progesteron tại các thụ thể progesteron.

Dược Động Học

Sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương của mifespriston đạt được sau 1, 3 giờ; sinh khả dụng khoảng 70%. Thải trừ qua 2 pha, Pha đầu chậm, pha thứ 2 nhanh hơn, thời gian bán thải khoảng 18 giờ. Mifespriston chuyển hóa qua gan, chất chuyển hóa được bài tiết qua mật và đào thải qua thận, một lượng nhỏ được phát hiện trong nước tiểu.

Khoảng 98% mifespriston gắn kết với protein huyết tương chủ yếu với -acid glycoprotein.

Chỉ Định

Mediprist 200mg được sử dụng như một loại thuốc gây sảy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung khi có thai kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối.

Tương Tác Thuốc

Ketoconazol, itraconazol, erythromycin và nước ép bưởi có thể chặn lại sự dị hóa của mifespriston (tăng nồng độ trong huyết thanh).

Rifampicin, dexamethason, st.john’s wort và một số thuốc chống động kinh có thể làm tăng chuyển hóa của mifespriston

Phụ Nữ Có Thai Và Cho Con Bú

Phụ nữ dùng phương pháp này dể gây sãy thai được báo trước rằng nếu phương pháp này thất bại, nói khác hơn là thai vẩn còn thì có thể thai sẻ bị dị dạng.

Cho đến nay vẩn chua có nghiên cứu nào chứng minh hoặc bác bỏ rằng mifespriston được bài tiết qua sửa mẹ. Tuy nhiên, vì tính an toàn, khuyến cáo các bệnh nhân nên ngừng cho con bú khoảng 3 đến 4 ngày sau khi dùng mifespriston.

Quá Liều

Thử nghiệm lâm sàn cho thấy không có bất kỳ phản ứng phụ nào xảy ra khi sử dụng liều duy nhất chứa đến 2g mifespriston. Nếu có trường hợp ngộ độc cấp sãy ra nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện để giám sát và điều trị đặc biệt.

Bảo Quản: Trong bao bì kín, nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30 độ.

Tiêu Chuẩn Áp Dụng: Tiêu chuẩn nhà sản xuất.

0 thoughts on “Mediprist 200mg

Để Lại Câu Trả Lời