Sau khi uống thuốc phá thai phải kiêng cử những gì?

Trong cuộc sống khi uống thuốc chúng ta luôn phải kiêng cử, trong phá thai bằng thuốc củng vậy, sau khi uống thuốc phá thai củng phải kiêng cử một số vấn đề. vậy Sau khi uống thuốc phá thai phải kiêng cử những gì? Chúng tôi sẻ giải đáp thắc mắc như sau:

Hỏi: Em tên Hiền, em đang làm việc cho công ty nước ngoài, do gặp phải sự cố nên em bị trể kinh, đi siêu âm thì biết được mình có thai được 4 tuần, do chưa đủ điều kiện lập gia đình và bác sĩ cho uống thuốc phá thai, sau khi uống thuốc thì em được đi về, em có thắc mắc là Sau khi uống thuốc phá thai phải kiêng cử những gì? Mong bác sĩ giải đáp.

sau khi uống thuốc phá thai

Sau khi uống thuốc phá thai phải kiêng cử những gì?

Trả lời: Chào bạn, Rất cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi đến cho chúng tôi:

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai rất an toàn hiện nay, kèm theo đó phụ nữ củng cần tự chăm sóc cho bản thân mình, chúng tôi xin đưa ra các khuyến cáo như sau:

Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ cần hết sức chú ý kiêng khem những điều sau để tránh được những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe:
1. Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ nên kiêng thụt rửa âm đạo

Vì sau khi phá thai bằng thuốc, âm đạo của người phụ nữ luôn trọng trạng thái mở, rất dễ bị mầm bệnh từ môi trường bên ngoài xâm nhập gây viêm nhiễm. Nếu thai phụ không chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ khiến cho viêm nhiễm hình thành và gia tăng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Có nhiều người có thói quen thụt rủa âm đạo, điều này rất nguy hiểm, vì mầm bệnh sẽ theo đó mà xâm nhập vào tận bên trong gây ra viêm nhiễm nặng nề. Vậy nên, sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ tuyệt đối không nên thụt rửa âm đạo.

2. Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ nên kiêng làm việc nặng

Thai phụ sau khi uống thuốc phá thai nên nghỉ ngơi nhiều để lấy lại sức, chứ tuyệt đối không nên làm những việc nặng nhọc hoặc lao động quá sức. Sau khi uống thuốc phá thai, cơ thể của thai phụ cần được nghỉ ngơi nhiều để phục hồi sức khỏe.

3. Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ nên kiêng quan hệ tình dục

 Một trong số những điều cần kiêng sau uống thuốc phá thai là kiêng quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục sau khi uống thuốc phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Làm như vậy không chỉ khiến lây truyền các bệnh qua đường tình dục, mà còn có thể gây nên tình trạng mang thai trở lại ngay sau đó. Tốt nhất thai phụ nên kiêng quan hệ tình dục sau khoảng 1 tháng kể từ khi uống thuốc phá thai.
Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ nên kiêng thực phẩm không lành tính

4. Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào sau khi uống thuốc phá thai cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe. Nếu thai phụ thực hiện chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp cho cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng. Còn nếu thai phụ thực hiện chế độ dinh dưỡng không đúng cách sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ nên kiêng những thực phẩm sau: như hải sản, đồ ăn, gia vị cay nóng, ăn ít các loại dầu, củ cải, sơn trà, mướp đắng, …

Thông tin đến bạn, nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng gọi đến số 0933 384 267 để được tư vấn.

Thân ái.

2 thoughts on “Sau khi uống thuốc phá thai phải kiêng cử những gì?

Để Lại Câu Trả Lời