Tuổi thai bao nhiêu ngày có thể phá thai an toàn?

Thời gian để tiến hành phá thai rất quan trọng, nếu quá sớm hay quá muộn đều ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Vì vậy, cần kiểm tra tuổi thai, kích thước thai, sức khỏe thai phụ trước khi tiến hành thủ thuật phá thai để đảm bảo an toàn cho bản thân.

phathaibangthuoc

Vậy tuổi thai bao nhiêu ngày có thể phá thai an toàn ?

Trong khoảng thời gian 35 – 40 ngày sau khi mang thai, muộn nhất không vượt quá 70 ngày. Đây là khoảng thời gian được các chuyên gia đánh giá an toàn khi tiến hành thủ thuật đình chỉ thai nghén. Do ở thời gian này, bào thai còn khá nhỏ, việc tiến hành thủ thuật đơn giản hơn ít gây tổn thương và chảy máu.

  • Đối với thai dưới 35 ngày: Nếu thai ở độ tuổi này, việc tiến hành thủ thuật là rất nguy hiểm. Trong thời gian này, bào thai mới hình thành, rất nhỏ dễ dẫn đến sót thai hay hút dò. Sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tử cung của thai phụ, có thể gây hiếm muộn sau này.
  • Đối với thai vượt quá 70 ngày: Khi thai ở độ tuổi này, chỉ có phương pháp là đẻ co vắt. Đây là thủ thuật rất khó, thai phụ sẽ ra máu nhiều, có nguy cơ dẫn đến băng huyết gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe thai phụ. Sau khi thực hiện thủ thuật thời gian hồi phục lâu hơn, nguy hiểm hơn đối với chức năng sinh sản của chị em.
medical
                        Phá thai an toàn

Phá thai an toàn còn phụ thuộc nhiểu yếu tố:

Biện pháp phá thai an toàn hay không, không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

  1. Cơ sở y tế: Đảm bảo các thiết bị y tế, kỹ thuật hiện đại đảm bảo chất lượng. Trước khi phá thai, thai phụ buộc phải tiến hành các xét nghiệm như: siêu âm, xát nghiệm máu, điện tim, bệnh phụ khoa… vì vậy, cần có đủ trang thiết bị để tiến hành những xét nghiệm đó một cách chính xác, đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai.
  2. Trình độ bác sĩ: Đây là yếu tố quan trong đảm bảo tiểu phẫu thành công hay thất bại. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện thủ thuật sẽ đảm bảo phá thai được an toàn. Thai phụ nên tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng, có bác sĩ chuyên khoa để tiến hành phá thai.
  3. Sức khỏe thai phụ: đây là yếu tố chủ quan, trước và sau khi phá thai để đảm bảo thủ thuật được thành công thai phụ nên chuẩn bị sãn sàng sức khỏe và tâm lý. Tâm lý ổn định, thoải mái,.. sẽ giúp thủ thuật có tỉ lệ thành công cao hơn. Thai phụ nên ăn uống đầy đủ, bồi bổ sức khỏe trước và sau khi phá thai.
  4. Phương pháp phá thai: hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai và không phải ai cũng có thể thực hiện các phương pháp phá thai giống nhau. Vì vậy, sau khi xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ phương pháp phá thai phù hợp, đảm bảo an toàn nhất cho thai phụ.

Nếu bạn còn những thắc mắc về phá thai an toàn có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến hotline 0933 384 267 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên viên.

0 thoughts on “Tuổi thai bao nhiêu ngày có thể phá thai an toàn?

Để Lại Câu Trả Lời